Nếu như khám sức khỏe tiền hôn nhân ở nhiều quốc gia trên thế giới được coi là liều “vắc-xin” bắt buộc cần có thì ở Việt Nam, điều này vẫn còn quá xa lạ. Rất nhiều bạn trẻ không hề biết rằng, khám sức khỏe tiền hôn nhân lại cần thiết đến mức này.
 
Để đảm bảo một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và trọn vẹn, tình yêu là điều kiện cần nhưng chưa đủ.
 
Một trong số các vấn đề được bàn đến ở đây chính là sức khỏe để bản thân cặp đôi chăm lo gia đình, thể hiện trách nhiệm với người bạn đời… Do đó, khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm mang lại lợi ích lớn không chỉ về sức khỏe sinh sản mà còn về tinh thần cho đời sống hôn nhân vợ chồng.
.
* Tại sao cần khám sức khỏe tiền hôn nhân?
Cần khám sức khỏe tiền hôn nhân để tránh bản thân và người bạn đời bị “sốc” với những chuyện xảy ra sau này
Theo các chuyên gia tâm lý cho biết, khám sức khỏe trước khi kết hôn giúp các cặp đôi vững vàng tâm lý hơn để sẵn sàng đón nhận mọi điều sẽ xảy ra sau đó, hoặc không có thể lựa chọn một lối đi khác để thoải mái hơn cho tinh thần của cả hai. Cụ thể hơn:
☝️ Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp phát hiện sớm các bệnh lý: Những bệnh này có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và người bạn đời tương lai. Bởi lẽ khi còn trẻ, sức đề kháng con người thường mạnh hơn nên nhiều căn bệnh không có những biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài mà chỉ qua thăm khám mới có thể phát hiện. Cũng chính bởi nguyên do này, nhiều người khi biết mình mắc bệnh đều rất khó chữa trị hoặc đã quá muộn.
✌️ Giữ gìn hạnh phúc, gia đình trọn vẹn: Khám sức khỏe trước khi cưới mang đến tâm lý thoải mái cho chính các cặp đôi sau hôn nhân, hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Hơn thế nữa, việc làm này giúp phát hiện những bất thường để thực hiện các thủ thuật sớm nhất nếu có. Tránh trường hợp người bạn đời bị sốc hoặc gây ra những bối rối không cần thiết sau khi cưới. Việc phát hiện các bệnh liên quan đến khả năng sinh đẻ cũng được phát hiện sớm trong quá trình khám sức khỏe, từ đó, các cặp đôi có phương án điều trị hiệu quả, nhanh chóng hoàn thành ước nguyện làm cha làm mẹ của mình.
Khám sức khỏe tiền hôn nhân mang lại nhiều giá trị cho cho các cặp đôi không thể phủ nhận. Vì vậy, để hạnh phúc gia đình thêm phần bền chặt và trọn vẹn, các cặp vợ chồng sắp cưới hãy nên chủ động khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi kết hôn.
👉Vậy, khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu? Bạn nên dành ít thời gian để tìm hiểu các cơ sở y tế tiên tiến có uy tín, hoặc tham khảo người thân bạn bè; những người đã có kinh nghiệm