Chúng ta vẫn thường thấy và cũng cho rằng nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn phải được đeo ở ngón tay áp út bàn tay trái, tuy nhiên, phụ nữ người Do Thái lại chỉ đeo nhẫn ở ngón tay trỏ.

Ở nhiều nước khác nhau trên thế giới, họ cũng có quan niệm riêng trong cách đeo nhẫn cưới nên việc đeo nhẫn thế nào cho đúng phụ thuộc vào phong tục của từng quốc gia.

Ở Việt Nam thường thì quan niệm “nam tả, nữ hữu”, tức đàn ông tay phải còn phụ nữ thì tay trái nên nhẫn thường được nữ đeo ở tay ở tay trái và nam đeo ở tay phải.

Nhiều nước ở Châu Âu, họ tin rằng ngón tay giữa của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng đến tim và gọi đó là mạch máu tình yêu.
Người La Mã thường đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên bàn tay trái vì họ cho rằng ngón tay áp út bên tay trái có một tĩnh mạch liên kết với nhịp đập con tim của mỗi người.

Người Trung Quốc thì lại có quan niệm khác. Họ quy định ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính mình, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, ngón út là anh em. Vì vậy mà người Trung Quốc đeo nhẫn ở ngón áp út bên tay trái.